Những điều tuyệt vời sẽ xảy ra khi bạn học cách yêu bản thân

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta cảm thấy mình thua kém một số người. Chúng ta tự hỏi tại sao mình không được thông minh, tại sao mình không đủ xinh đẹp...

Nhưng bạn hãy ngừng những câu hỏi đó lại từ bây giờ. Bởi mỗi người đều có sứ mệnh và cuộc đời khác nhau. Thay vì cố gắng trở thành một người khác, hãy học cách chấp nhận bản thân. Khi bạn bắt đầu làm như vậy, những điều tuyệt vời sẽ xảy ra

1. Bạn sẽ nhìn thấy những cơ hội mới
Khi bạn nhận thức được điều bạn có thể làm tốt thì nhiều cánh cửa cơ hội sẽ mở ra. Thông thường, chúng ta không thể nhìn thấy những cơ hội bởi luôn mải chạy theo những "ước mơ" viễn vông, mà không chấp nhận rằng "đôi khi từ bỏ cũng là một cơ hội để chúng ta có thể làm tốt hơn ở một lĩnh vực khác".
2. Bạn sẽ không còn thấy mình là một người thất bại
Khi bạn cảm thấy mình thua kém một ai đó, bạn sẽ luôn bị vây quanh bởi cảm giác thất bại. Nhưng sự thật không ai trong cuộc sống là hoàn hảo, không ai có thể có tất cả mọi thứ, mọi người đều phải thất bại mới có được vinh quang. Vậy tại sao chúng ta không yêu quý và trân trọng những gì chúng ta đang có nhỉ?3. Bạn sẽ tận hưởng tất cả những điều tốt đẹp của cuộc sống
Khi bạn còn trẻ bạn muốn mình mau chóng đến độ tuổi 30, bởi bạn nghĩ rằng cuộc sống lúc đó sẽ dễ dàng hơn khi bạn đã có một sự nghiệp và tài chính ổn định. Tuy nhiên khi bạn đến tuổi đó, bạn lại muốn quay lại với tuổi trẻ. Vì vậy, khi bạn chấp nhận chính mình, dù là ở hiện tại hay tương lai, bạn sẽ tận hưởng cuộc sống một cách tốt hơn.
4. Bạn có nhiều người bạn tốt và "hợp cạ"
Khi bạn bắt chước một ai đó thì cá tính thật sự của bạn sẽ bị che khuất. Như vậy những người hợp với "tính cách thật" của bạn sẽ không xuất hiện. Nên một khi bạn ngừng cố gắng để được như người khác và thể hiện những gì là của bạn, thì chắc chắn việc tìm một người "cạ cứng" sẽ không hề khó.

5. Bạn sẽ thu hút đúng người
Khi bạn sống thật với bản thân và chấp nhận bộc lộ bản thân với mọi người. Thì chắc chắn những phẩm chất tốt của bạn sẽ "tự nhiên" hoạt động và khiến người đối diện bị thu hút đấy.
6. Bạn sẽ ngừng so sánh mình với những người khác
Trong quá khứ, đôi khi chúng ta muốn trở nên mạnh mẽ hơn, đẹp hơn, thú vị hơn, thành công hơn,... như một người nào đó. Và chúng ta không ngừng so sánh bản thân với những người khác. Điều đó vô tình làm cuộc sống trở nên thật khó khăn. Vì vậy, khi bạn chấp nhận và yêu những gì mình đang có thì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy.
7. Bạn sẽ biết ơn với những gì bạn có
Bạn luôn phàn nàn về mọi thứ vì bạn không bao giờ cảm thấy đủ. Tuy nhiên, rất nhiều người trên thế giới này lại sẵn sàng đổi vị trí với bạn đấy. Vì vậy, thay vì cứ phải ngước cổ lên và ghen tức mọi thứ, hãy cảm thấy biết ơn cuộc đời với những gì bạn đang có.
8. Bạn sẽ sống một cuộc sống vui vẻ
Bạn luôn lo lắng về những gì mọi người có thể nghĩ về mình? Bạn muốn trở nên hoàn hảo trong mắt mọi người? Bạn luôn gò ép bản thân theo những gì người khác muốn về bạn? Những điều đó chắc chắn sẽ không làm bạn thoải mái! Nhưng khi bạn không còn tập trung vào những gì mọi người nghĩ về mình, bạn sẽ cảm nhận thế giới theo một cách khác. Bởi sự vui vẻ, thư thái luôn làm con người được hạnh phúc.
9. Bạn sẽ yêu chính mình, mỗi ngày
Khi bạn đã hiểu rõ bản thân mình là ai trong thế giới này, cũng như bạn có thể nhìn thấy những ưu điểm và chấp nhận những khuyết điểm của bản thân và sửa đổi, chắc chắn bạn sẽ không còn chán ghét bản thân và sẽ ngày càng yêu bản thân mình hơn. Làm sao đòi hỏi những người xung quanh phải yêu bạn, trong khi chính bạn còn chưa thể tự yêu được chính bản thân mình?Tạm kết
Nhiều người trong chúng ta thường bị cảm xúc sợ hãi, nghi ngờ và xấu hổ chi phối, nó ngăn cản chúng ta nhận ra tiềm năng thực sự của bản thân. Chỉ khi có thể trút bỏ những cảm xúc đó và chấp nhận bản thân "tôi là chính tôi", cuộc sống mới có thể trở nên dễ dàng và bạn sẽ cảm thấy "nó rất đáng để sống". Vậy nên các bạn đừng cố gắng để giống một người không phải mình mà hãy học cách yêu bản thân mình từ bây giờ nhé.

Nguồn: Yan.vn

2 nhận xét:

  1. Cám ơn bạn về bài viết. Mời bạn ghé qua website ủng hộ mình nhé Gia sư Bảo Châu

    Trả lờiXóa
  2. Nội dung bài viết thật tuyệt vời. Mình cũng muốn giới thiệu về một Công ty dịch thuật uy tín - Công ty dịch thuật miền trung - MIDtrans trụ sở chính chính tại địa chỉ 02 Hoàng Diệu, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình có Giấy phép kinh doanh số 3101023866 cấp ngày 9/12/2016 là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật, phiên dịch dành các cá nhân. Hệ thống thương hiệu và các Công ty dịch thuật con trực thuộc: dịch thuật bình dương - dịch thuật miền trung tại địa 123 Lê Trọng Tấn, Dĩ An, Bình Dương là địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp tại Bình Dương và các khu vực lân cận ; dịch thuật chuyên ngành tại sài gòn địa chỉ 47 Điện Biên Phủ, Phường Đakao, Quận 1 TP HCM, dịch thuật công chứng kon tum : địa 101 Trần Hưng Đạo, TP Kon Tum là nhà cung ứng dịch vụ dịch thuật uy tín hàng đầu tại Kon Tum; Công ty dịch thuật Viettrans và dịc vụ binh duong translation: dịch vụ dịch thuật tại Bình Dương cho người nước ngoài có nhu cầu, giao diện tiếng Anh dễ sử dụng; dịch thuật tiếng Ý (italia) tại sài gòn: nhà cung ứng dịch vụ dịch vụ dịch thuật phiên dịch hàng đầu tại TP Hồ Chí Minh; dịch thuật tiếng Anh tại Đà Nẵng : Địa chỉ 54 Đinh Tiên Hoàng, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật công chứng, dịch thuật đa ngôn ngữ, đa chuyên ngành tại Đà Nẵng; Viettrans 43 Điện Biên Phủ, Quận 1 Sài Gòn: chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật đa chuyên ngành toàn quốc; Công ty dịch thuật Hà Nội MIDtrans chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật tại an giang : địa chỉ 55 Lê Thánh Tông, TP Long Xuyên là nhà cung ứng dịch vụ biên dịch, phiên dịch chuyên nghiệp tại địa bàn An Giang. Ngoài ra, Chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ biên dịch và phiên dịch, dịch thuật công chứng chất lượng cao hơn 50 ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung, Pháp, Đức, Nga, .vv... Dịch thuật MIDtrans tự hào với đội ngũ lãnh đạo với niềm đam mê, khát khao vươn tầm cao trong lĩnh vực dịch thuật, đội ngũ nhân sự cống hiến và luôn sẵn sàng cháy hết mình. Chúng tôi phục vụ từ sự tậm tâm và cố gắng từ trái tim những người dịch giả.Tự hào là công ty cung cấp dịch thuật chuyên ngành hàng đầu với các đối tác lớn tại Việt nam trong các chuyên ngành hẹp như: vietnamese tourist tại 46 Trần Cao Vân, TP Huế chuyên trang về thông tin du lịch và các tour đặc sắc tại Việt Nam, y dược (bao gồm bệnh lý), xây dựng (kiến trúc), hóa chất, thủy nhiệt điện, ngân hàng, tài chính, kế toán. Các dự án đã triển khai của Công ty dịch thuật chuyên nghiệp MIDtrans đều được Khách hàng đánh giá cao và đạt được sự tín nhiệm về chất lượng biên phiên dịch. Đó là kết quả của một hệ thống quản lý chất lượng dịch thuật chuyên nghiệp, những tâm huyết và kinh nghiệm biên phiên dịch nhiều năm của đội ngũ dịch giả của chúng tôi. Hotline: 0947688883. email: info@dichthuatmientrung.com.vn . Các bạn ghé thăm site ủng hộ nhé.

    Trả lờiXóa