25 điều nên làm những năm 20 tuổi

Bạn đang ở tuổi 20 - độ tuổi tràn trề năng lượng và sức sống . Bạn tự hỏi mình đã làm được những gì , đã biết quý trọng thời gian và tuổi trẻ của mình ? Hãy tham khảo và làm ít nhất một lần những điều sau , nó rất có ích cho cuộc sống của bạn đấy!

1. Gọi cho người mà bạn đã nghĩ về họ từ rất lâu nhưng không dám gọi vì sợ bị từ chối. Chỉ cần nhấc điện thoại lên, nín thở và sẵn sàng đón nhận thực tế: biết họ nghĩ thế nào dù sao cũng tốt hơn là sống trong tình trạng lấp lửng.

2. Đi cắm trại với nhóm bạn thân thiết tại một nơi…ít người lui đến.

3. Học cách chế biến các món ăn yêu thích mà bạn chỉ được thưởng thức trong nhà hàng, ngay cả khi không ngon bằng. Tìm hiểu những gì thực sự làm bạn mê mẩn món ăn đó.

4. Nộp đơn ứng tuyển vào một công việc mà bạn thực sự muốn. Bạn có thể không được gì cả nhưng biết đâu, bạn sẽ có cơ hội nhận vào làm đấy!

5. Trải qua một ngày cuối tuần hoàn toàn không điện thoại.

6. Chủ động bắt chuyện làm quen với một người nào đó có vẻ dễ thương và quyến rũ tại quán bar.

7. Bày tỏ yêu thương với một người bạn thân thiết, dù điều đó có làm họ cảm thấy kì lạ.

8. Sơn lại phòng ngủ bằng màu sắc yêu thích để thực sự tạo thế giới riêng cho chính mình, dù nó trông có vẻ “trẻ con” hay “táo bạo” quá mức!

9. Vẽ một bức tranh ngay trên những bức tường trong phòng, dành một tuần thưởng thức và mạnh dạn…xóa bỏ.

10. Dành cả tháng để mặc các loại quần áo thực sự làm cho bạn cảm thấy tốt về bản thân, ngay cả khi chúng không được xem là “mốt”.

11. Kiếm được một công việc mà bạn có thể bỏ ngay sau khi kiếm đủ tiền để đi đâu đó xa hơn.​12. Đi đến một đất nước mà bạn không quen biết ai để tự học ngoại ngữ thông qua các cuộc nói chuyện

13. Ăn những món ngon một cách thoải mái mà không hề bận tâm chút nào về chuyện cân nặng.

14. Tổ chức một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ cho một người bạn đang trải qua giai đoạn tồi tệ và những người không có thời gian để lập kế hoạch bữa tiệc sinh nhật của mình. Dù chỉ là một vài người bạn ngồi cùng nhau cũng đủ chứng tỏ cho người đó thấy họ quan trọng đến mức nào đối với bạn và những người xung quanh. 15. Mang bữa sáng cho tất cả mọi người trong văn phòng của bạn và không mong đợi họ làm bất cứ điều gì đáp lại.

16. Thực hành một cuộc trò chuyện với người nào đó mà bạn tập trung hoàn toàn vào việc lắng nghe và không suy nghĩ gì về những gì bạn sẽ nói tiếp theo để có thể tập trung vào tất cả mọi điều họ nói.

17. Lên kế hoạch một chuyến đi cuối tuần đến bãi biển với bạn bè.

18. Làm một bữa ăn, bày biện đẹp mắt và hấp dẫn dành cho người mình yêu.

19. Dành nhiều thời gian với một ai đó lớn tuổi hơn bạn – như ông bà, cha mẹ - lắng nghe những gì họ nói về cuộc sống. Bạn có thể học được rất nhiều điều từ họ.

20. Xin lỗi người mà bạn từng gây ra lỗi lầm.

21. Tổ chức một đêm party vui vẻ với đồng nghiệp của bạn để mọi người có thể biết nhau và vui chơi trong một khung cảnh thú vị.


22. Tham gia một lớp khiêu vũ.

23. Chuyển đến một thành phố mà bạn muốn sống dù điều đó đồng nghĩa với chuyện bạn phải làm những công việc lặt vặt và trả tiền theo giờ để có thể trang trải mọi thứ.

24. Có được một chiếc xe đạp và di chuyển bằng phương tiện đó càng nhiều càng tốt.25. Mang quần áo, đồ dùng cũ mang cho những người vô gia cư, tham gia các chương trình từ thiện xã hội bằng tất cả tấm lòng.

Nguồn: Mực Tím​

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét