Tại sao luôn là bạn?

Nếu bạn phải làm gấp đôi người khác, hãy tin rằng rồi bạn sẽ thành công và đạt nhiều thành tựu hơn.

Khi làm việc nhóm, bạn luôn làm những việc nặng nhất. Trong các buổi đi chơi cùng bạn bè, bạn luôn phải chỉ đạo, hướng dẫn mọi người. Trường phát động tham gia phong trào, mọi người trong lớp đều chỉ vào bạn. Đã bao giờ bạn than vãn và thắc mắc: “Tại sao luôn là tôi?”

Bạn có tài và nhiều người nhận ra điều đó

Không phải bỗng dưng mà mọi công việc đều được giao cho bạn. Hẳn bạn đã thể hiện khả năng rất tốt và bạn bè đã nhận ra được hiệu suất làm việc của bạn. Phải là một người nghiêm túc trong học tập và công việc, và có tài năng nhất định, người khác mới muốn bạn làm thay họ. Nói cách khác, họ nhận ra họ không làm tốt bằng bạn, và chỉ có bạn mới mang lại kết quả cao nhất cho tập thể.

Bạn được tín nhiệm

Bạn có tài nhưng tính khí thất thường và làm việc theo cảm hứng thì cũng chẳng ai dám giao việc. Họ tin tưởng bạn, và biết được rằng bạn sẽ dốc hết mọi khả năng của mình cho nhóm, bạn sẽ không bao giờ từ chối nhiệm vụ, và luôn làm đến cùng. Họ tin cậy bạn nên muốn bạn đảm nhiệm trọng trách. Khi họ tin bạn, ắt hẳn họ cũng hiểu được bạn, và họ sẽ luôn có cách để “đẩy việc” cho bạn, còn họ vẫn thản nhiên ngồi không và…hưởng thụ thành quả từ bạn.

Đừng tủi thân khi mình làm nhiều

Khi bạn luôn ôm lấy nhiều việc hơn người khác, hoặc luôn phải làm giúp nhiều người mà chẳng hưởng lợi ích gì, nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy ức chế: “Tại sao mình luôn phải chịu nhiều thiệt thòi như vậy?”. Trên thực tế, cuộc sống luôn rất công bằng. Bạn càng làm nhiều, bạn càng giỏi. Bạn càng giỏi, bạn càng hơn nhiều người khác. Có thể lúc đầu bạn sẽ vất vả làm giúp họ, nhưng về sau khi bạn thành đạt, chính họ là người khổ sở hơn bạn.

Bạn luôn nổi bật

Những người luôn được tập thể chú ý đến thường là những người có trình độ tốt, có khả năng lãnh đạo, và nổi bật. Tất cả những yếu tố đó khiến bạn trở nên đặc biệt và luôn là người dẫn đầu. Nên nếu bạn phải làm gấp đôi người khác, thì hãy tin rằng rồi bạn sẽ thành công nhanh chóng hơn họ, đạt được nhiều thành tựu hơn họ và không thua kém bất kì ai cả.

Khi bạn đã trả lời được câu hỏi “tại sao luôn là tôi?”, hẳn bạn sẽ luôn muốn bản thân mình được nhiều người chỉ mặt điểm tên khi họ cần đến bạn. Bởi vì bạn đặc biệt, và bạn có nhiều khả năng hơn bất kì ai khác.

Nguồn: Mực Tím

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét