6 bài tập trái tim

Đó là những bài tập đặc biệt của thầy Hiếu "hotboy".


Bài tập 1. Mỗi ngày, bạn hãy làm năm điều tốt, những việc không được đền đáp ngay tức thì. Hãy cảm ơn ai đó. Hãy hỏi thăm những người mà bạn gặp: cô lao công quét dọn có con cháu hay không, và hãy khen ngợi một người chẳng quen biết gì. 

Bài tập 2. Bạn nên thủ ít kẹo trong ngăn bàn, hay trong giỏ xách. Khi một người nào đó đến gặp bạn mà trông có vẻ căng thẳng, mệt mỏi hay cáu kỉnh thì bạn hãy mở ngăn kéo ra, và đưa cho người đó một thỏi sôcôla, hay một viên Kopiko. 

Bài tập 3. Hãy điểm ra ba kẻ thù đầu sổ của bạn. Với mỗi người, hãy cố tìm ra một điều thật sự tốt để nói về họ. Hãy viết ra những gì bạn có thể làm để giúp họ mà không ảnh hưởng đến công việc của mình. Khi có cơ hội hãy đề nghị giúp họ nhé. 

Bài tập 4. Trong một tuần liền, bạn hãy cố gắng chỉ toàn nói sự thật với mọi người. Bạn không cần phải quá máy móc mà nói rằng đôi bông tai của cô đồng nghiệp trông tởm quá, hay anh chàng trong công ty bị “hách từ trong nôi” nặng. Hãy nói “Trông lạ nhỉ, nhưng kiểu khuyên tai này thật sự làm chị trông già hơn nhiều đấy”. 

Bài tập 5. Hãy nghĩ đến những việc bạn không muốn để lộ cho người khác biết: Hồi nhỏ bạn đã trộm một ít tiền của ông anh, bạn đang giữ quyển sách của đứa bạn mà lâu rồi không muốn trả, bạn còn nợ quà đám cưới cho đứa bạn học cũ… Hãy chuộc lỗi, và hãy khám phá những bất ngờ của họ vì sự tử tế của bạn.

Bài tập 6. Viết ra năm thứ mà bạn đã nói “không” với người khác gần đây nhất. Những ngày phép mà nhân viên đang đòi, món đồ chơi mà đứa em bạn đang muốn, vở kịch mà mà bạn trai bạn đang muốn đi xem. Sau đó hãy tự hỏi mình ba câu hỏi: 

- Điều thỉnh cầu của họ có bức thiết không? (ví dụ nhân viên của bạn đang thật sự cần nghỉ ngơi cho những ngày căng thẳng?) 

- Có phương án nào để nói "có" với họ không? (như cho đứa em một cây súng bắn bong bóng mà nó cũng rất thích thay vì chiếc máy bay nhỏ xíu giá hàng triệu đồng) 

- Liệu nói “có” thì có gì có lợi cho bạn không? (chẳng hạn như bạn sẽ “lờn” và bớt sợ ma hơn hoặc có dịp để ôm anh ấy một cách hợp pháp chẳng hạn) 

GIẢI BÀI TẬP TRÁI TIM, BẠN SẼ NHẬN RA NHIỀU KẾT QUẢ... 
BỞI KHI CHO ĐI ĐIỀU GÌ ĐÓ, TRÁI TIM TA SẼ LẬP TỨC NHẬN ĐƯỢC NIỀM VUI.

Nguồn: Mực Tím

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét