Làm thế nào để tìm lại đam mê?

Sẽ có những lúc bạn thấy chán nản và tưởng như đã đánh mất điều quan trọng của cuộc đời. Nhưng thực tế để tìm lại đam mê không khó như bạn nghĩ.

Thay đổi cách suy nghĩ

Có rất nhiều người phải đi đến qua hơn nửa cuộc đời mới nhận ra được đâu là điều mình cần phải theo đuổi, nhưng đôi đi đã quá muộn để làm lại từ đầu. Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy xác định đâu là đam mê, ước mơ, lĩnh vực mà bạn mong muốn.

Nếu suy nghĩ hiện tại của bạn chưa phù hợp, hãy mạnh dạn thay đổi để có hướng đi đúng đắn cho mình

Thay vì phải đau đầu suy nghĩ với những vấn đề không đâu, hãy tập suy nghĩ một cách đơn giản, nhớ lại những mong ước của mình thời thơ ấu. Ngày bé, chắc chắn bạn sẽ không bị bó buộc, không phải đắn đo xem chúng có hợp với mình hay không, được hay mất điều gì? Việc thay đổi cách nghĩ cho phù hợp theo thời gian cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, đừng để những suy nghĩ tiêu cực, sự hèn nhát chiếm lĩnh bạn mà đánh mất đi đam mê thực sự của mình.

Điều quan trọng là bạn cần phải tin vào bản thân và theo đuổi điều mình thực sự muốn làm, dù cho công việc có khó khăn đến thế nào đi nữa.

Đâu là khuyết điểm của bạn?

Có những bạn trẻ vì quá cầu toàn, mong muốn được học hỏi nhiều thứ nên có nhiều ước mơ, đam mê và không thể xác định được điều mình muốn. Trước hết, bạn cần phải nhìn lại những khuyết điểm của chính mình. Đừng sợ sai và phải đối diện với những thất bại chỉ vì lối sống mang "họ sĩ" của bạn. Nếu thực sự muốn thay đổi bản thân, bạn cần phải biết mình mạnh, yếu ở những điểm nào, thích làm việc trong một môi trường ra sao, bạn thiếu kiên nhẫn, ghét bị ràng buộc? Sau khi suy xét, bạn sẽ nhận ra rằng, có những điều bạn thích nhưng không phải là điều có thể làm được và không thực sự muốn gắn bó lâu dài với nó.

Vì sao bạn phải đi làm?

Bỏ qua các vấn đề về vị trí địa lý, tiền bạc, gia đình, định kiến xã hội, bạn hãy trả lời thành thật câu hỏi: "Vì sao mình lại đi làm?". Sau khi học phổ thông, đại học, nhiều bạn vẫn không thực sự muốn đi làm, không muốn va chạm với cuộc sống vì sợ... khổ.

Không ít bạn trẻ ngày nay bị ép phải chọn ngành học theo ý bố mẹ, vì trường "hot", vì lương hay chỉ đơn giản là muốn "lên mặt" với bạn bè mà không chọn điều muốn làm. Đó là lí do vì sao số lượng sinh viên đi làm trái với ngành học luôn phổ biến. Hãy suy nghĩ kĩ và trả lời câu hỏi ấy, đừng để phí 4 năm đại học chỉ vì những thứ mà bạn không hề hứng thú, "học cho qua môn thôi".Đi làm vì đam mê sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được thành công​.

Tìm hiểu những người thành công nhất trong lĩnh vực bạn thích

Thực ra, ngay cả khi xác định được đam mê, bạn vẫn chưa thể thoát khỏi cái bóng hay sợ và chán nản khi không biết bắt đầu từ đâu, những gì được coi là đam mê lại bị... để đó. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu thông tin về những người thành công nhất trong lĩnh vực mà bạn yêu thích ở trong nước và quốc tế. Khi ấy, bạn sẽ xác định được có đủ can đảm, niềm tin và nghị lực để vượt qua những thử thách trong nghề hay không? Nếu có cơ hội, hãy liên lạc và trò chuyện với người nổi tiếng để xác định rõ ràng hơn về cơ hội phát triển nghề nghiệp, đam mê của mình.

Nguồn: tiin.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét