Tuyệt chiêu 'giải' nhát

Bạn rụt rè, hay thu mình vào một chỗ? Hãy tham khảo những tuyệt chiêu dưới đây để đánh bật nhược điểm bản thân và trở nên tự tin hơn, bạn nhé.

1. Nói ra suy nghĩ của bản thân

Nếu có điều gì đó đang lởn vởn trong tâm trí của bạn thì hãy sử dụng đến ngôn ngữ và giọng nói. Một khi bạn bắt đầu thể hiện bản thân, bạn sẽ dần quen với điều đó. Đây cũng là cách rất hay giúp bạn phát hiện ra điểm chung giữa mình với người khác. Nhờ thế mối quan hệ của bạn sẽ ngày càng rộng hơn, có nhiều bạn mới hơn.

2. Xung phong làm việc

Thay vì để người khác yêu cầu hoặc bảo bạn phải làm gì, bạn hãy xung phong làm việc đó trước. Bằng cách này, bạn sẽ buộc bản thân phải thoát khỏi vùng thoải mái quen thuộc để hòa mình vào một thế giới đầy phấn khích. Chính vì thế, dù đó là một việc bạn không thường làm thì vẫn nên thử và cố gắng nhé. Luôn thách thức chính mình; bạn sẽ thấy sự rụt rè và nhút nhát dần biến mất.

3. Chủ động làm quen

Lần tới, khi vào quán cà phê, bạn thử ngồi ngay cạnh một người xem sao. Việc tiếp theo bạn cần làm là nở một nụ cười dễ thương để “châm ngòi” cho cuộc trò chuyện lạ lẫm mà thú vị. Biết đâu bạn sẽ có thêm một người bạn mới, thậm chí là một tình yêu mới chưa biết chừng ^^.

4. Mỉm cười

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người mỉm cười và nhìn thẳng vào mắt người khác được xem là dễ tiếp cận và hấp dẫn hơn. Nhút nhát đôi khi sẽ cản trở bạn tương tác với người khác. Chính vì thế, hãy rũ mình khỏi sự nhút nhát và trở nên cởi mở, thân thiện với mọi người. Có ai lại không thích một người luôn vui vẻ cơ chứ?

5. Tự tin

Tự tin là chìa khóa giúp giúp bạn đánh tan sự rụt rè và nhút nhát của bản thân. Hãy tin vào chính mình và đừng tự “hạ giá” bản thân. Hãy tự tin “thả dáng” giống như bạn đang sở hữu khu vực đó; bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng bạn dần dần ít gặp phải những tình huống khó xử hơn.

6. Không suy nghĩ quá nhiều

Nhút nhát và rụt rè thường bắt nguồn từ sự quá tải những ý nghĩ nghi ngờ. Hãy hành động thay vì suy nghĩ quá nhiều. Bạn thấy một chàng trai thường xuyên mỉm cười và quan sát mình? Thay vì đoán mò xem có phải bạn ấy thích mình hay không thì lần tới, hãy vẫy tay chào bạn ấy xem sao. Dũng cảm và bạo dạn có nhiều lợi ích lắm đấy bạn.

7. Tìm ra điểm mạnh của bản thân

Mọi người thường có xu hướng tự tin hơn khi biết rõ bản thân đang làm gì. Chính vì thế, hãy tìm ra các thế mạnh của bản thân và tỏa sáng. Hãy mang sự tự tin ra khỏi lớp học hay sân bóng và luôn gắn bó vơi nó ở bất cứ đâu.

8. Tự hỏi tại sao

Hãy tự hỏi điều gì khiến bạn nhút nhát và rụt rè? Đó là do bạn không tự tin vào việc mình làm, lời mình nói, hay đơn giản đó là tính cách của bạn? Khi đã hiểu lý do thì hãy tìm cách loại bỏ lý do đó để trở thành một cô gái/chàng trai hòa đồng với mọi người giống như bạn luôn muốn.

9. Suy nghĩ tích cực

Luôn nghĩ rằng bạn đủ tốt và bạn sẽ đủ tốt. Hãy tin rằng bạn xinh đẹp và mọi người sẽ thấy bạn xinh đẹp; hãy xử sự giống như bạn là nguồn gốc niềm vui khiến mọi người luôn muốn ở bên và xem mọi người thích được tụ tập với bạn thế nào. Bạn kiểm soát cuộc sống của chính mình. Vì thế, hãy chịu trách nhiệm về nó và sống thật cởi mở, tự tin.

Nguồn: girlslife

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét