Thêm gia vị cho cuộc sống

Bạn đang cần tìm cảm hứng cho cuộc sống? Bạn cảm thấy tẻ nhạt với những công việc quen thuộc hằng ngày? Bạn hãy dành chút thời gian để khơi dậy sự sáng tạo vốn có ở trong bạn nhé!


Khơi dậy sự hiếu kỳ

Từ nhỏ, chúng ta đã được khuyên “Tò mò là không tốt”. Tuy nhiên, tò mò là một bài tập hữu ích giúp chúng ta khám phá những điều mới lạ.

Đó là quá trình chúng ta đi vào cuộc phiêu lưu để tìm ra lời giải đáp bằng trực giác. Như vậy, tò mò là một cách thú vị để chúng ta tìm kiếm nguồn cảm hứng mới, khơi lên những ý tưởng sáng tạo. Nếu bạn bắt gặp một vài ý tưởng khơi dậy sự hiếu kỳ, thay vì gạt nó qua một bên, bạn hãy dành thời gian để khám phá. Hãy cho bạn cơ hội để xem ý tưởng dẫn bạn đến đâu.

Tạo cơ hội cho bản thân

Nếu bạn muốn thúc đẩy sự sáng tạo, hãy sẵn sàng tạo cơ hội cho chính mình. Ngay cả khi bạn cho là mình không có khả năng, hãy thử những điều mới lạ trong cuộc sống. Bạn sẽ tạo ra hướng đi tốt đẹp, tích lũy cho bản thân những kỹ năng mới. Hãy để sự sáng tạo đến với bạn. Chẳng hạn bạn có thể tham gia những chương trình mà mình cảm thấy hứng thú như tham gia lớp học nhảy, học yoga, học lớp rèn luyện kỹ năng sống, đi du lịch ở những địa điểm mới…

Thử nghiệm những quan điểm sống khác

“Sự đa dạng tạo nên hương vị cho cuộc sống”. Bạn hãy đối mặt với những công việc thường nhật, nhưng thử thực hiện chúng bằng những cách khác nhau như sắp xếp lại cách bày biện trong nhà, thay đổi một chút chỗ làm việc, sắp xếp công việc dọn nhà,…. Sau đó, nếu bạn thực sự muốn thách thức khả năng sáng tạo của bản thân, bạn hãy thử vài việc bạn chưa từng làm bao giờ. Chẳng hạn như viết chữ bằng tay trái, quan sát bức tranh bị treo ngược, đi những con đường khác để đến công sở…Bằng những sự thay đổi nho nhỏ này, bạn sẽ “vô tình” tạo cơ hội cho sức sáng tạo nảy nở trong lòng bạn.

Lắng đọng và cảm nhận cuộc sống

Sự sáng tạo được chia làm hai khía cạnh- chủ động và bị động. Khi bạn bị cuốn theo nhịp sống vội vã, não bộ của bạn không có không gian riêng để thở và “sản xuất” ra những ý tưởng độc đáo. Vì vậy, nếu có cơ hội, bạn hãy thử tạo không gian yên tĩnh cho bản thân, không nghĩ ngợi gì. Bạn hãy thử cảm nhận không gian xung quanh mình tại thời khắc đó, lắng nghe những âm thanh hay ngắm nhìn một bông hoa,… bạn sẽ khám phá nhiều điều mà bấy lâu nay bạn không để ý tới. Với sự để tâm sâu sắc, bạn sẽ bất ngờ với năng suất hoạt động của trí não bạn khi đang ở trạng thái thư giãn đấy! 

Vẽ nghuệch ngoạc - Nguồn cảm hứng bất tận cho sáng tạo

Bạn đừng lo ngại về khả năng “nghệ sỹ” của mình nhé! Dù bạn làm công việc gì, lập trình viên, kế toán viên, nghiên cứu khoa học,… việc sáng tạo bắt đầu bằng việc vẽ hay viết nghuệch ngoạc trên giấy là điều không quá khó khăn với bạn. Đó chỉ là những thói quen sáng tạo mà bạn chưa rèn luyện.

Các nhà nghiên cứu cho thấy bán cầu não phải chính là nguồn gốc của sự sáng tạo. Vì thế, để nó phát huy tối đa, bạn hãy dành chút thời gian tập thể dục cho nó nhé! Chỉ 10 phút mỗi ngày, bạn ngồi viết linh tinh hay vẽ lên những gì bạn muốn vào tờ giấy. Ban đầu có thể bạn sẽ cười với tác phẩm của mình, nhưng hãy cho bán cầu phải của bạn một chút niềm tin để thể hiện! Rồi bạn sẽ bất ngờ về khả năng sáng tạo của bạn. 

Cho phép sự sáng tạo đến với bạn

Hãy tự nhủ với bản thân rằng sẵn sàng trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống! Hoặc bạn sẽ làm những việc thông thường bằng những cách mới. Với tinh thần không nản chí, bạn đã mở ra cánh cửa cho sự sáng tạo bước vào cuộc sống của bạn. Nếu sự sáng tạo không như ý muốn, đừng coi chúng là thất bại! Bạn hãy xem chúng là một cách mới bạn khám phá được và tiếp tục.

Hãy thực sự bắt đầu LUYỆN TẬP sự sáng tạo

Một thói quen tốt bao giờ cũng đòi hỏi một sự luyện tập tốt. Bạn hãy kiên trì tập nhìn cuộc sống bằng nhiều cách khác nhau. Bắt đầu từ những việc nho nhỏ, bạn sẽ nhận thấy sự sáng tạo trở thành một phần quan trọng của cuộc sống.

Nguồn: Dakota

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét