Tôi không cảm thấy tự tin nữa

1 số người đôi lúc thấy bản thân anh ta không tự tin mà không hiểu điều gì đang diễn ra.


Để biết làm thế nào bạn có thể trở nên tự tin ở mọi nơi, trước tiên bạn cần hiểu điều gì gây ra sự thiếu tự tin. Thiếu tự tin là 1 vấn đề có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên tin tốt là có 1 số điểm chung giữa tất cả những nguyên nhân đó.


Điều gì gây ra sự thiếu tự tin

Khi 1 người tin rằng năng lực của anh ta không đủ để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống của anh ta thì khi đó anh ta sẽ cảm thấy bất an.

Giả sử 1 người muốn thành công trong công việc và được lên chức quản lý nhưng anh ta không tìm được cách để làm điều đó. Bây giờ ngay khi anh ta tương tác với người khác thì tiềm thức của anh ta sẽ nhớ lại sự kiện anh ta không tìm được cách để trở nên thành công và không hiểu lí do tại sao, anh ta sẽ cảm thấy ít tự tin.

Những vấn đề trong cuộc sống mà bạn không xử lí được sẽ ám ảnh tiềm thức của bạn và làm bạn cảm thấy bạn không tốt. 

Làm thế nào để xây dựng sự tự tin

Nhiều người cố gắng xây dựng sự tự tin mà không tìm cách giải quyết vấn đề này và đó là lí họ thất bại. Để cảm thấy thực sự tự tin, bạn cần chứng minh với tiềm thức của bạn rằng bạn đang xử lý thành công những vấn đề cuộc sống của bạn.

Mục tiêu mà bạn đã từ bỏ năm ngoái có thể là điều ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn ngày hôm nay. Thói quen mà bạn không thể phá vỡ có thể là 1 lí do làm bạn tin rằng bạn không tốt. Những vấn đề mà bạn chừa lại không được xử lí có thể là lí do làm bạn sợ hoặc cảm thấy bất an khi ở cạnh người khác giới.

Khi 1 ai đó hỏi tôi làm sao để xây dựng sự tự tin, anh ta đôi lúc mong đợi 1 câu trả lời kiểu như hãy suy nghĩ tích cực, lặp lại những câu tự khẳng định hoặc đối xử tốt với bản thân, nhưng trong thực tế câu trả lời đúng cho câu hỏi này là: cho tiềm thức của bạn thấy là bạn hoàn toàn có thể xử lý những vấn đề quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn và bạn sẽ cảm thấy siêu tự tin.

Bạn từng tự hỏi tại sao quá nhiều người thiếu tự tin?
Đó là vì hầu hết bọn họ đang cố gắng xây dựng nó theo con đường sai.

Nguồn: 2knowmyself

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét