“Chiến đấu” hết mình

Có ai đó đã từng nói “điều tuyệt diệu nhất của mỗi cuộc hành trình không phải là kết quả mà đó là quá trình ta đạt được kết quả đó”.


Năm học cấp II, trường tôi tổ chức một cuộc thi chạy. Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn nhớ rõ hình ảnh cô bạn nhỏ bé của tôi, bị thương ở chân nhưng vẫn cố hết sức hoàn thành chặng đua. Mặc dù không phải là người chiến thắng, nhưng cô bạn tôi vẫn mỉm cười đầy tự hào: “Tớ không phải là người chiến thắng, nhưng tớ đã chiến đấu hết mình”. Câu nói ấy đã khắc sâu vào trí nhớ của tôi, rằng bạn không nhất định phải là người chiến thắng nhưng nhất định phải là người chiến đấu tới cùng. Bởi, nếu bạn chỉ quan tâm tới kết quả đạt được thì đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ qua sự nỗ lực, cố gắng của bản thân.

Có ai đó đã từng nói “điều tuyệt diệu nhất của mỗi cuộc hành trình không phải là kết quả mà đó là quá trình ta đạt được kết quả đó”. Cuộc sống cũng vậy. Thành công trong cuộc hành trình này không phải là ở điều ta đạt được, mà đó là thái độ dám sống hết mình, dám làm tất cả những điều mà ta ao ước, khao khát. Niềm hạnh phúc của những người leo núi không phải là khi họ leo được lên đến đỉnh núi, mà điều quan trọng hơn, họ đã vượt qua những thử thách, khó khăn trên con đường hiểm trở để lên đến đỉnh. Họ đã được trải nghiệm hành trình tìm kiếm điều họ khao khát.

Điều chúng ta mong muốn nhất là thành quả nhưng điều làm chúng ta nhớ mãi, ấn tượng nhất lại là chặng đường đi đến thành quả đó! Vậy nên, dù không phải là người chiến thắng bạn cũng đừng bao giờ buông tay từ bỏ! Người chiến thắng không phải là người giỏi nhất mà là người biết tận dụng mọi cơ hội và không bao giờ từ bỏ sự cố gắng!

Cuộc sống cũng giống như một cuộc đua. Bất kỳ ai trong chúng ta cũng mong tìm kiếm được sự hạnh phúc, may mắn. Nhưng mấy người hoàn thành được hết chặng đường đua này chứ không phải là bắt đầu cuộc đua. Nếu bạn chỉ bắt đầu cuộc đua rồi vấp ngã và bỏ cuộc thì cuộc đời của bạn liệu có đáng để người khác nhắc tới không? Vậy nên, dù có vấp ngã, dù có thất bại hãy chiến đấu tới cùng, đừng chỉ chiến đấu để trở thành người chiến thắng thôi bạn nhé, hãy chiến đấu vì những điều bạn chưa biết, chưa thấu hiểu và tìm kiếm những gì bạn mong muốn!

Thời gian của mỗi người không phải là vĩnh cửu, không phải lúc nào chúng ta cũng sẽ là người chiến thắng, nhưng bạn đừng bao giờ quên nỗ lực không ngừng, đừng bao giờ từ bỏ bạn nhé! Chỉ cần chiến đấu tới cùng là bạn đã chiến thắng bản thân mình. Và đó mới là chiến thắng vinh quang nhất, giá trị nhất!

Nguồn: Mực Tím

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét