Học cách yêu bản thân

Bạn muốn dành tất cả tình cảm của mình cho người thân? Dành hết tâm trí sức lực cho những công việc yêu thích? Nhưng cuộc sống còn nhiều điều thú vị khi bạn biết dành chút thời gian để yêu bản thân mình.

Hãy thử làm theo những hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ thấy cuộc sống không chỉ toàn bận rộn và bon chen đến mức phải lãng quên bản thân đâu:


1. Tự viết thư cho mình

Viết một lá thư, trong đó bạn hãy tâm sự như đang viết cho người yêu của mình vậy. Trong thư, hãy diễn tả những gì bạn thực sự thấy mình tuyệt vời và những cách để cải thiện bản thân, rồi cất nó vào một nơi thật đặc biệt để khi cần có thể xem lại.

2. Lập thời gian biểu

Lập cho mình một thời gian biểu để sắp xếp công việc hợp lý, đồng thời kết hợp các hoạt động vui chơi ngoài trời. Ví dụ ngoài giờ làm việc, bạn có thể đi dạo trong công viên, đi thăm bảo tàng nghệ thuật hoặc một nơi tách biệt với không khí ngột ngạt nơi đô thị…

3. Cuộc sống tươi đẹp

Hãy chút bỏ phiền muộn và những thứ làm đầu óc bạn bận rộn. Sau đó cho phép mình “hít thở” không khí tươi đẹp của cuộc sống như thưởng thức những món ăn yêu thích, nghe nhạc và nhâm nhi ly rượu sâm panh hoặc mặc quần áo theo phong cách của bạn. Tự “chiêu đãi” và làm mới mình, bạn sẽ thấy cuộc sống đẹp hơn bạn tưởng rất nhiều.

4. “Giải thoát” bản thân

Cố gắng học cách “giải thoát” mình khỏi những đam mê quá sức để đầu óc thư thái, nghỉ ngơi bằng liệu pháp yoga hoặc ngồi thiền.

5. “Tìm kiếm” tự do

Có những lúc bạn biết chắc rằng làm vậy là sai nhưng nếu làm việc đó không gây hại và nó khiến bạn vui vẻ thì dù đó là sở thích hay đơn giản chỉ là một ý nghĩ “ngốc nghếch” thoáng qua trong đầu, bạn cũng nên thực hiện. Bạn sẽ thấy cuộc sống không đơn thuần chỉ là các nguyên tắc khô cứng và nhàm chán.

6. Biết quên những chuyện không hay

Nếu bạn có lỗi và cảm thấy áy náy về việc gì đó thì lúc này hãy tự tha thứ lỗi lầm cho mình và cho nó ngủ yên. Sau đó, viết một lá thư xin lỗi về những việc bạn đã làm rồi cho vào phong thư dán lại, cất vào nơi riêng tư của bạn.

7. Sống vô tư

Đừng nên lo nghĩ điều gì sẽ xảy ra hay không xảy ra trong tương lai. Hoặc tiếc những chuyện đã qua trong quá khứ. Mọi thứ đều ở hiện tại và bạn đang sống trong hiện tại đó. Nhớ rằng tương lai hay quá khứ của bạn đều được tạo bởi những gì bạn làm hôm nay và ngay bây giờ vì vậy hãy sống một cuộc đời vui vẻ, vô tư bạn nhé.

Minh Anh (Theo Lovingyou)
Nguồn: dantri

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét